VƯỜN RAU SẠCH ĐIỂM TRƯỜNG PÚ HỒNG B - TRƯỜNG MẦM NON PÚ HỒNG

Thứ ba - 11/10/2022 09:19
Nhằm đưa nguồn rau sạch đến với trẻ mầm non, các cô giáo điểm trường bản Pú Hồng B Trường Mầm Non Pú Hồng đã xây dựng mô hình “Vườn rau sạch cho bé”.
vườn rau
         Nhằm đưa nguồn rau sạch đến với trẻ mầm non, các cô giáo điểm trường bản Pú Hồng B Trường Mầm Non Pú Hồng đã xây dựng mô hình “Vườn rau sạch cho bé”.
          Không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”, mô hình còn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, đây cũng trở thành giáo cụ trực quan sinh động giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, vui chơi, phát huy được hiệu quả hoạt động ngoài trời, trẻ được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để trẻ làm quen với thế giới thực vật sinh động. Các giờ học ngoại khóa tại vườn, các bé được tiếp xúc với hoạt động trồng trọt, qua đó phân biệt được các loại rau, củ quả, biết chăm sóc và thu hoạch cây trồng, đồng thời nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch đối với môi trường sống xung quanh.
Trẻ khám phá vườn rau
Nhãn

Trẻ được trực tiếp tham gia trồng, chăm sóc rau, chứng kiến quá trình sinh trưởng phát triển của cây, thu hoạch các sản phẩm từ vườn rau và hưởng thụ thành quả lao động của mình khiến vườn rau càng thêm ý nghĩa. Thông qua hoạt động này, các bé từ 3 - 5 tuổi được rèn kỹ năng lao động khi tham gia tưới cây, nhổ cỏ cho rau. Các con được trải nghiệm từ hoạt động ngoại khóa thực tế và rèn luyện một số kỹ năng cơ bản tại vườn rau nên đã học được nhiều điều bổ ích.  Vườn rau sạch không những đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp các bé có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, trải nghiệm, tạo môi trường lành mạnh; đồng thời nâng cao nhận thức trong giáo viên và phụ huynh học sinh tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp” trong điểm trường.
rau

rau 4