HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08- 03 CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON PÚ HỒNG

Thứ năm - 07/03/2024 22:43
Bé là bó hoa
Hàng năm, cứ đến ngày 8-3 lại được lựa chọn là ngày tôn vinh những người bà, người mẹ, cô giáo và các chị em gái. Thế nhưng để làm sao cho các bé mầm non hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của ngày 8- 3, giúp các bé cảm nhận được không khí nô nức, vui mừng chào đón. Hòa trong không khí vui tươi của ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 các cô giáo trường Mầm non Pú Hồng nói chung và điểm trường mầm non Ao Cá nói riêng ngoài kể những câu chuyện hay những lời giảng trên lớp, các cô còn truyền đạt ý nghĩa của ngày 8/3 thông qua những bài thơ, bài hát, bài vè để bé không chỉ vừa có thêm tri thức, mà còn hiểu cũng như thể hiện được tình cảm dành cho những người yêu thương nhất. Trong đó đã tổ chức cho các bé tham gia hoạt động trải nghiệm “Cùng làm quà tặng bà, tặng mẹ, tặng cô giáo…” do các bé điểm trường mầm non Ao Cá  tự tay làm những món quà ý nghĩa giành tặng mẹ, bà, cô giáo, tặng những người phụ nữ thân yêu của mình.
          Để giúp các bé tự tay làm những món quà xinh xắn, các cô đã chuẩn bị nhiều nguyên vật liệu mở như: Hoa các loại, bìa cát tông, giấy màu, sáp màu, tranh vẽ, hộp bìa cát tông, giấy gói quà, keo, kéo... và cả những cuộn dây ruy băng, dây kim tuyến với đủ sắc màu rực rỡ.
          Được sự gợi ý, hướng dẫn của cô giáo, những bàn tay nhỏ nhắn, xinh xinh tỉ mỉ trang trí những tấm thiệp, cắm những bông hoa vào lọ, cắt dán, tô màu những cánh hoa hay quấn những bó hoa rực rỡ, rồi cẩn thận, nắn nót viết những lời chúc gửi đến bà, đến mẹ và cô giáo của mình.Thật là một món quà ý nghĩa khi chứa đựng tình cảm của các bé gửi đến Bà, mẹ và cô giáo trong ngày 8/3. Bé nào cũng phấn khởi vì cảm thấy mình thật tài năng, mình thật khéo tay, dành thật nhiều  tình cảm cho những người phụ nữ yêu thương.
Qua hoạt động này các bé không chỉ được hiểu về ngày Quốc tế phụ nữ, được gửi gắm tình cảm của mình mà còn được rèn luyện các kỹ năng về tạo hình cắt, gấp, xé, dán, tô màu. Các bé còn được trải nghiệm kỹ năng làm việc theo nhóm, đoàn kết, giúp đỡ hỗ trợ nhau trong nhóm để cùng thành sản phẩm của nhóm mình. Hy vọng rằng cô và các bé điểm trường mầm non Ao Cá  luôn phát huy tinh thần sáng tạo, tổ chức các hoạt động theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm để có thật nhiều các hoạt động sự kiện bổ ích, hiệu quả và ý nghĩa như vậy nữa. Điểm trường Mầm non Ao Cá cũng xin gửi những lời chúc thân thương nhất đến các bà, các mẹ và các cô giáo, chúc cho những người phụ nữ mãi là những đóa hoa thơm ngát trong vườn hoa đầy hương sắc.
Sau đây là một số hình ảnh trải nghiệm của các bé điểm trường mầm non Ao Cá :

Bé vẽ tranh
bé làm thiệp hoa
Bé làm thiệp hoa
Bé là bó hoa
Các nhóm cùng hỗ trợ nhau trải nghiệm
Quà của bé