Hoạt động góc của trẻ mầm non

Thứ năm - 28/05/2020 15:21

Trẻ đóng vai làm bác sĩ

Trẻ đóng vai làm bác sĩ
Đối với trẻ Mầm non hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ. Thông qua các hoạt động vui chơi, trẻ được hình thành và phát triển cấu trúc tâm lý của bản thân. Hoạt động này có ảnh hưởng quyết định đến sự hình thành nhân cách trẻ và vui chơi là tiền đề cho hoạt động học tập ở lứa tuổi tiếp theo.
Hoạt động vui chơi nói chung và hoạt động góc nói riêng là phương tiện hỗ trợ sự phát triển toàn diện cho trẻ về đạo đức, tri tuệ, thể chất, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, hoạt động này còn giúp trẻ biết chia sẻ niềm vui của mình với các bạn, với cộng đồng làm cho thế giới xung quanh trẻ luôn tươi đẹp và rộng lớn, tuổi thơ của trẻ sẽ lưu lại những kỷ niệm đẹp theo trẻ suốt cuộc đời. Từ đó, làm giàu tình cảm và trí tuệ của trẻ.
image003

Trẻ chơi chủ yếu là do nhu cầu và khả năng của trẻ, nhu cầu muốn bắt chước, muốn làm người lớn, nhưng khả năng và sức lực của trẻ chưa đủ để làm người lớn, do đó trẻ sẽ giải tỏa nhu cầu đó dưới hình thức chơi đóng vai theo các góc chơi trong giờ hoạt động góc. Ở lớp trẻ được tham gia vào các góc chơi như: Góc phân vai, góc học tập, góc xây dựng, góc nghệ thuật tạo hình, góc thiên nhiên, góc âm nhạc, góc thư viện…
428748510ceef6b0afff
 
9d38c7f6834979172058
 
0d1c2dc769789326ca69
 
602e0fe34b5cb102e84d (1)

Nhờ hoạt động góc, các trẻ được tham gia vào xã hội người lớn theo cách riêng của mình, chúng sẽ tưởng tượng mình là người lớn và cũng đóng một cương vị xã hội như cô giáo, bác sĩ, chú công nhân, cô bán hàng… Với vai trò đó, các bạn nhỏ đã tái tạo lại cuộc sống của người lớn một cách tổng quát trong hoàn cảnh tưởng tượng vì chơi của trẻ không phải thật mà là giả vờ, nhưng sự giả vờ ấy lại mang tính chất rất thật.
 
 

Nguồn tin: MN Pú Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay25
  • Tháng hiện tại540
  • Tổng lượt truy cập86,229
headerleft
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính