HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI, TRẢI NGHIỆM CỦA TRẺ

Thứ năm - 30/11/2023 22:30
Hoạt động vui chơi là hoạt động chủ đạo trong trường, lớp mầm non, trẻ “học bằng chơi, chơi mà học”, để phát triển toàn diện theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.
chơi với bàn chân
Môi trường giáo dục mầm non gồm có môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học. Cả hai môi trường này đều rất quan trọng đến việc dạy và học của cô và trẻ. Trẻ sẽ tham gia vào các hoạt động và các loại trò chơi khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà trẻ đang hoạt động. Vì vậy trẻ cần có cơ hội để chơi và học ở môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học nhằm giúp trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt.
Tạo môi trường công bằng, an toàn, thân thiện, lành mạnh đối với trẻ em; kích thích tính chủ động, tích cực và sáng tạo của trẻ em, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục phát triển toàn diện trẻ em trong trường, lớp mầm non. Tăng cường các hoạt động trải nghiệm cho trẻ tại các lớp học thông qua các tiết học chơi với bàn chân; trải nghiệm, sự phát triển của cây từ hạt; chơi với cát, đá…

Bé gieo hạt

Tô màu đá a2