Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Bản Phiêng Muông A xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 01689837397
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác xã hội hóa giáo dục tại lớp MGG bản Chả B

Để đáp ứng nhu cầu dạy và học trong trường mầm non, ngoài việc sử dụng nguồn ngân sách, nhà trường đã huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh, sự chung tay giúp sức của xã hội.

Trong những năm qua, Điểm trường Bản Chả B trường mầm non Pú Hồng tiếp tục có những phát triển bền vững với số lượng học sinh ngày càng tăng, chất lượng giáo dục ngày càng toàn diện. Tuy nhiên điều kiện cơ sở vật chất của điểm trường còn hạn chế, lớp học còn tạm bợ, chưa đáp ứng kịp thời cho việc giảng dạy và chăm sóc học sinh. Để đáp ứng nhu cầu đó, ngoài việc sử dụng nguồn ngân sách, nhà trường đã huy động sự đóng góp của phụ huynh học sinh, sự chung tay giúp sức của xã hội.

Hiểu rõ về xã hội hoá giáo dục là để xây dựng cộng đồng trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân đối với việc tạo lập và cải thiện môi trường kinh tế, xã hội lành mạnh và thuận lợi cho các hoạt động giáo dục của nhà trường. Công tác này cũng góp phần mở rộng các nguồn đầu tư, khai thác tiềm năng về nhân lực, vật lực và tài lực trong xã hội. Phát huy và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của nhân dân, tạo điều kiện cho các hoạt động giáo dục phát triển nhanh hơn, có chất lượng cao hơn. Đây là chính sách lâu dài, là phương châm thực hiện chính sách xã hội của Đảng và nhà nước bởi vì giáo dục là sự nghiệp lâu dài của toàn xã hội. Sự nghiệp giáo dục sẽ không ngừng phát triển mạnh mẽ với nguồn lực to lớn của toàn dân. Thực hiện XHHGD cũng chính là huy động cộng đồng cùng tham gia xây dựng và phát triển giáo dục.

Vì vậy nhà trường đã tuyên truyền với các bậc phụ huynh trong điểm trường về công tác xã hội hóa giáo dục. Hiểu rõ được vai trò và trách nhiệm của mình toàn thể nhân dân trong bản đã bàn bạc và thống nhất hiến đất cho điểm trường tiến hành xây dựng lớp học mới cho các cháu. Đồng thời toàn thể phụ huynh cũng cùng nhau chung tay, góp sức bỏ ra công sức để san mặt bằng, vận chuyển vật liệu, đào móng và xây cùng công trình để lớp học hoàn thành nhanh hơn.

Có lớp học mới sạch sẽ và khang chang chắc chắn sẽ tạo cho phụ huynh phấn khởi đưa con đến trường. Còn cô giáo càng yêu nghề mến trẻ, các cháu hứng thú khi đến lớp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ngày càng cao hơn. Từ đó các bậc phụ huynh nâng cao trách nhiệm trong công tác xã hội hóa giáo dục.

Sau đây là một số hình ảnh nhân dân góp sức xây dựng lớp học cho các cháu:

 


Tác giả: MN Pú Hồng
Nguồn: MN Pú Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết