Mầm Non Pú Hồng

http://mnpuhong.pgddienbiendong.edu.vn


HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI NGOÀI TRỜI CỦA CÁC BÉ 3-4 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON PÚ HỒNG

Với trẻ mầm non vui chơi luôn là hoạt động chủ đạo, trẻ học qua chơi và qua chơi để học.
HOẠT ĐỘNG VUI CHƠI NGOÀI TRỜI CỦA CÁC BÉ 3-4 TUỔI  TRƯỜNG MẦM NON PÚ HỒNG
Hoạt động vui chơi là một trong những hoạt động chủ đạo của trẻ mầm non nói chung và của các bé 3- 4 tuổi mầm non Pú Hồng nói riêng. Hoạt động vui chơi nhằm giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu vui chơi và phát triển toàn diện ở trẻ. Trong đó hoạt động vui chơi ngoài trời là một trong các hoạt động mà trẻ mầm non hứng thú nhất và tích cực tham gia nhất.
received 2725597057727832

Đây là hoạt động không những mang lại cho trẻ nhiều niềm vui mà còn cung cấp cho trẻ nhiều kiến thức cần thiết về thế giới xung quanh. Khi tham gia các hoạt động ngoài trời trẻ nhận thức về thế giới xung quanh bằng cách tiếp xúc, tìm hiểu, trò chuyện, khám phá những gì xảy ra ở cuộc sống xung quanh mình.
Ở độ tuổi 3 - 5 tuổi tư duy và sự tập trung ở trẻ còn rất hạn chế, trẻ không thể tiếp thu các kiến thức một cách bài bản, có hệ thống như trẻ lớn. Vì thế, các cô giáo cần tạo cho trẻ môi trường để trẻ được hoạt động, trải nghiệm, vui chơi, từ đó trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng, tự nhiên hơn. Trẻ học mà chơi, chơi mà học, qua chơi việc học của trẻ trở nên nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao hơn.
received 354166225957612

Hoạt động vui chơi ngoài trời tạo cho trẻ sự nhanh nhẹn và thích ứng với môi trường tự nhiên đồng thời trẻ tự tin, mạnh dạn trong cuộc sống. Đối với trẻ lứa tuổi mầm non vui chơi là hoạt động chủ đạo vì vậy trẻ được học mà chơi, chơi mà học. Thông qua hoạt động ngoài trời"Quan sát cây hoa dừa cạn" các bé phát huy được tính tích cực chủ động của mình, được tự do quan sát, sờ mó, cảm nhận và đưa ra ý kiến nhận xét qua cảm nhận của cá nhân trẻ về tên gọi, đặc điểm, hình dạng, màu sắc của bông hoa dừa cạn.... Đồng thời trẻ có được sự thoải mái dễ chịu khi được ra ngoài hít thở không khí trong lành của thiên nhiên xung quanh trẻ.
Ở lớp MGG 3-4 tuổi Bản Tin Tốc B, trong những giờ hoạt động ngoài trời, dưới sự hướng dẫn của hai cô, trẻ luôn có cảm giác gần gũi, như được hòa mình với thiên nhiên cỏ cây, hoa lá, gió và cát …bên cạnh những trò chơi vận động những trò chơi dân gian dân gian như: Lộn cầu vồng, nu na nu nống, mèo đuổi chuột, bánh xe quay… trẻ được tự do chơi các trò chơi ngoài trời như chơi cầu trượt, xích đu, đá bóng… được tự do thể hiện kỹ năng chạy, nhảy,bò, trèo… được làm những gì mình thích ngay tại chính ngôi trường thân yêu của mình. Chính vì vậy hoạt động ngoài trời là một hoạt động cần thiết không thể thiếu đối với các bé ở lớp MGG 3-4tuổi bản Tin Tốc B nói riêng và các bé trong trường mầm non Pú  Hồng

 
received 1603164479861612

received 350446723005776
 
received 372656970407170
Hoạt động ngoài trời không những giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu hoạt động, nhu cầu tìm hiểu khám phá của trẻ. Trong hoạt động ngoài trời trẻ được quan sát thế giới xung quanh, khám phá những điều mới lạ từ thiên nhiên mà còn giúp trẻ tăng thêm vốn sống, tăng cường khả năng giao tiếp của trẻ, trẻ sẽ tiếp xúc, làm quen, nói chuyện với các bạn trong lớp, từ đó giúp trẻ mạnh dạn, tự tin hơn. Hoạt động ngoài trời có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ độ tuổi mầm non.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thúy - MN Pú Hồng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây