Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên

Thứ tư - 27/05/2020 21:54
Công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên trường mầm non Pú Hồng
IMG 1579140261658 1579142445551
Đội ngũ cán bộ giáo viên có vai trò quyết định trong việc chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường mầm non vì vậy muốn có đội ngũ giáo viên mạnh, vững về chuyên môn thì không thể bỏ qua việc bồi dưỡng chuyên môn cho lực lượng cán bộ giáo viên. Mục tiêu của công tác bồi dưỡng là nhằm hoàn thiện quá trình đào tạo, khắc phục những thiếu sót lệch lạc trong công tác giảng dạy, về quan điểm, nội dung phương pháp giáo dục đồng thời theo kịp những yêu cầu của xã hội.
Trên thực tế hiện nay, đội ngũ giáo viên mầm non đều được đào tạo theo đúng chuyên môn của ngành học. Song do trình độ tiếp thu, năng lực, năng khiếu, điều kiện của mỗi giáo viên một khác: một số giáo viên trẻ mới ra trường lại có con nhỏ nên việc thích ứng với chương trình mới còn chậm chạp, qua loa, chưa đồng bộ; một số giáo viên theo học các lớp đào tạo của hệ liên kết, tại chức nên phương pháp dạy trẻ còn nhiều hạn chế, nghệ thuật và kinh nghiệm giảng dạy chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu đổi mới, dẫn đến chất lượng giáo dục chưa đồng đều. Bên cạnh đó phụ huynh thiếu quan tâm đến sự phát triển toàn diện của trẻ do điều kiện kinh tế khó khăn hoặc không có nhiều thời gian để chăm sóc giáo dục con. Bởi vậy việc nâng cao chất lượng giáo dục trẻ nhằm thực hiện tốt chất lượng giáo dục, tiếp cận đổi mới giáo dục mầm non, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện là hết sức cần thiết.
image003
Một trong những biện pháp thực hiện bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên đạt hiệu quả cao nhất đó là tổ chức các tiết chuyên đề, xây dựng tiết mẫu và dự giờ thao giảng cho giáo viên được tham dự, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp và rút ra bài học cho bản thân.
IMG 1579140307827 1579142454059

IMG 1579140233260 1579142442901
Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên được diễn ra thường niên một tháng một lần đối với nhà trường và hai tuần một lần đối với tổ chuyên môn; Việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn nhằm bồi dưỡng chuyên môn,nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên, góp phần tháo gỡ những khó khăntrong quá trình giảng dạy và thực hiện nhiệm vụ, nhằm đạt mục tiêu cuối cùng là nâng cao hiệu quả chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong trường mầm non.

Nguồn tin: Mầm non Pú Hồng