Cảm nhận về cô giáo mầm non

Thứ tư - 27/05/2020 22:12
Công việc một ngày ở trường của cô giáo mầm non cũng như một người mẹ ở nhà chăm sóc con mình từ bữa ăn đến giấc ngủ chỉ mong sao các con luôn ngoan ngoãn, khỏe mạnh và được phát triền về mọi mặt một cách tốt nhất, an toàn nhất.
Giờ học của cô và trò lớp nhóm trẻ Huổi Dên

Một tiết dạy của cô đâu chỉ đơn thuần được ngồi nhìn bé chơi, nhìn bé nô đùa. Cũng giống như nhưng giáo viên khác, giáo viên mầm non cũng cần phải chuẩn bị bài giảng để có những bài dạy dễ hiểu nhất dành cho bé. Cô cũng cần có thời gian chuẩn bị những đồ dùng học tập cho các bé. Đó chính là những chú thỏ với đôi tai dài được làm từ giấy vải, hay là những cái cây xanh xinh xắn được làm từ những ống nhựa không còn dùng nữa… Là vậy đó, chăm sóc các con đâu phải là điều đơn giản khi mà một lớp có đến 20 đến 30 cháu. Có bé ngoan, có bé nghịch, đôi khi có cả những cặp sinh đôi khiến cô dở khóc dở cười.

Tâm sự của môt phụ huynh là mẹ của hai bé sinh đôi chia sẻ rằng: “ Đôi khi những lúc đón con từ trường về nhìn con vui chơi, nô đùa với các bạn thấy thật khâm phục các cô. Hai bé sinh đôi với tính các khá năng động dường như khuấy đảo mọi hoạt động của cả gia đình vào 2 ngày cuối tuần. Nhưng với các cô, các cô vẫn có thể chăm sóc, dạy dỗ được rất nhiều cháu cùng một lúc.”

image003

Cảm nhận về nghề giáo viêm mầm non còn là sự thở phào nhẹ nhõm khi đến cuối ngày không có phụ huynh nào gọi điện cho cô báo rằng bé bị thế nọ, thế kia. Hầu như các cô giáo mầm non đều cùng chung một tâm rằng: “Bọn em chỉ nhẹ  đầu cho đến tối không có ai gọi phàn nàn về các cháu trong ngày hôm đó.” Bé còn nhỏ kèm tính năng động, đôi khi những lần du nhau, đẩy nhau trong lớp khi nô đùa cùng các bạn khó có thể tránh khỏi những xây xát nhẹ. Là một người phụ huynh, hãy trải lòng, mở lòng hơn để hiểu được cuộc sống của một giáo viên mầm non.

image006
image002

Để hiểu được cảm nhận về nghề giáo viên mầm non đâu khó khăn, chỉ cần cô, trò và phụ huynh cùng nhau gắn bó để gieo nên những hạt mầm tươi tốt nảy nở cho tương lai tươi sáng hơn.

Nguồn tin: Quàng Thị Hương - MN Pú Hồng