Tổ chức ăn bán trú cho trẻ tại lớp mẫu giáo ghép Pú Hồng B2 trường MN Pú Hồng

Thứ ba - 29/12/2020 08:42
Công tác tổ chức ăn bán trú cho trẻ tại lớp mẫu giáo ghép Pú Hồng B2 trường mầm non Pú Hồng
image003
Việc tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại trường là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, cần thiết và hữu ích trong trường mầm non đặc biệt là xã vùng cao còn nhiều khó khăn như Pú Hồng. Việc tổ chức cho trẻ ăn bán trú tại trường góp phần quan trọng vào việc huy động, duy trì sĩ số trẻ ra lớp, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ về mọi mặt.
image003

Qua hoạt động ăn bán trú  trẻ được hướng dẫn và rèn luyện nhiều kỹ năng như: Cách xếp hàng, rửa tay trước khi ăn, biết chờ đến lượt, cùng cô chuẩn bị bàn ghế và chia bát để ăn cơm, biết mời cô mời bạn trước khi ăn. Trong khi ăn biết ngồi ngay ngắn, ăn gọn gàng không để cơm rơi vãi...
image001

Để có được những điều trên là nhờ có chính sách của nhà nước hỗ trợ ăn trưa cho trẻ vùng khó khăn, Quan trọng hơn tất cả, từ những chế độ chính sách quan tâm  đến  trẻ vùng khó khăn của chính phủ, của các nhà hảo tâm, hàng ngày các bé đã có được bữa cơm ngon ở trường.
image005

Tác giả bài viết: Trần Thị Nga - MN Pú Hồng