Công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ

Thứ tư - 23/12/2020 08:48
Trẻ mầm non công tác chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ là điều vô cùng quan trọng, để trẻ có được sức khoẻ nhất thiết phải giữ cơ thể sạch sẽ. Trẻ em được chăm sóc nuôi dưỡng đầy đủ sẽ ít ốm đau bệnh tật và phát triển tốt.
Công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ
Với trẻ mầm non công tác chăm sóc giáo dục toàn diện cho trẻ là điều vô cùng quan trọng, để trẻ có  được sức khoẻ nhất thiết phải giữ cơ thể sạch sẽ. Trẻ em được chăm sóc nuôi dưỡng đầy đủ sẽ ít ốm đau bệnh tật và phát triển tốt. Công tác chăm sóc giáo dục vệ sinh cá nhân trẻ trong độ tuổi mầm non là việc làm thiết thực nhằm giúp trẻ có nền nếp thói quen vệ sinh một cách hiệu quả để chủ động phòng ngừa bệnh tật, tăng cường sức khỏe, hình thành những kỹ năng sống cơ bản đầu tiên, góp phần tạo nguồn lực cho tương lai và nhất là trong giai đoạn hiện nay. Bởi vậy một trong những cách phòng tránh dịch bệnh đơn giản và hiệu quả nhất là tạo thói quen vệ sinh cá nhân tốt, những công việc vệ sinh hàng ngày tưởng như rất đơn giản như đánh răng, rửa mặt, rửa tay....nhưng lại rất cần thiết trong đời sống hàng ngày của trẻ. Vệ sinh đúng cách đặc biệt quan trọng với trẻ em trong độ tuổi đến trường.
838572231024450c4af1b4e4a7ba977d 0
Tre rửa tay
155e1292d87259de533d962b99f3027f 0
Trẻ rửa mặt
c127e5513b0d8124252c1122576a0969 0
Trẻ biết che miệng khi ho, hắt hơi
Phần lớn các bệnh ở trẻ em đều lây lan từ trường học, nơi mà vi khuẩn phát rất tán nhanh. Nếu chúng ta giáo dục con vệ sinh đúng cách ngay từ khi còn nhỏ, trẻ có thể giữ thói quen này đến suốt đời. Chính vì điều đó chúng tôi những người giáo viên mầm non luôn quan tâm chú trọng tới công tác vệ sinh cá nhân cho trẻ ngay từ những ngày đầu trẻ đến lớp giáo viên hướng dẫn trẻ biết rửa mặt, đánh rang, rửa tay và thay quần áo khi cần thiết, nhắc nhở trẻ khi về nhà phải thường xuyên đánh răng vào buổi sáng và tối, tắm giặt thay quần áo, rửa tay, rửa mặt khi bẩn và trước, sau khi ăn…Đê hình thành cho trẻ thói quen tốt cho cuộc sống hiện tại và tương lai mãi về sau.

Tác giả bài viết: Quàng Thị Thiện - MN Pú Hồng

Nguồn tin: MN Pú Hồng