công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non pú hồng điểm bản Tin Tốc A

Chủ nhật - 25/04/2021 20:47
Công tác chăm sóc giáo dục trẻ điểm trường Tin Tốc A trường mầm non Pú Hồng
công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ tại trường mầm non pú hồng điểm bản Tin Tốc A
Trong những năm gần đây hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng bảo vệ trẻ trường mầm non pú hồng điểm bản Tin Tốc A đã nhận được nhiều sự quan tâm của gia đình phu huynh, cộng đồng xã hội chăm sóc nuôi dưỡng là nhiệm vụ trọng tâm và giữ vị trí vô cùng quan trọng, chăm sóc nuôi dưỡng và bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho trẻ giúp phát triển hài hòa, cân đối về thể chất, trẻ khỏe mạnh thông minh.
image006

Nhiệm vụ của trường mầm non pú hồng điểm bản Tin Tốc A là: “ tiếp nhận, chăm sóc và giáo dục trẻ. Các cháu đến trường, mọi sinh hoạt ban đầu hoàn toàn nhờ vào thầy cô giáo. Nhiều phụ huynh khi đưa con đến trường còn vô cùng lo lắng, không biết thầy cô mầm non có chăm sóc con mình được chu đáo được hay khôn. Đặc biệt với các trẻ biếng ăn các bậc phụ huynh không tránh khỏi những băn khoăn Trăn trở, con có khóc không, có ăn được nhiều không?...để các bậc cha mẹ phu huynh yên tâm, chúng tôi đã thực sự là thầy cô giáo, vùa là cha mẹ hiền, dạy trẻ nói những lời ăn lẽ phải, dỗ dành trẻ ăn hết xuất, cho các bé ngủ ngon giấc. chúng tôi những thầy cô giáo chỉ mong ước làm sao nuôi cho các cháu khỏe mạnh, dạy cho các cháu ngoan, những gì các bé làm được là một món quà quý giá mà các cháu tặng cho tôi. Tâm huyết là thế nhưng trên thực tế trường mầm non pú hồng điểm trường Tin Tốc A còn gặp nhiều khó khăn, về điều khiện kt- xh, phụ huynh 100% là dân tộc thiểu số, giao tiếp còn hạn chế…dân cư phân bố không đồng đều. nhà trường đã từng bước khắc phục nững khó khăn cùng với ban nghành đoàn thể các nhà hảo tâm, hiện tại không còn nhà tạm bợ,nhà trường đã tu sửa mua sắm thiết bị phục vụ công tác dạy và học, tạo môi trường cho trẻ haotj dộng trải nghiệm, vui chơi, …,đây là điều kiện vững trắc để nuôi dạy các cháu, là phương tiện đẻ giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về các mặt: thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ.
image005

image001
Với công tác chăm sóc nuôi dưỡng : giáo dục cho trẻ biết một số hành vi trong ăn uống, thao tác vệ sinh cá nhân, đảm bảo tuyệt đối về thể chất lẫn tinh thần, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong trường, giữ gìn môi trường sinh hoạt đồ dùng đò chơi, dụng cụ ăn uống đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng trống các bệnh lây lan tay chân miệng, sốt xuất huyết, các bệnh theo mùa cho trẻ.
Với việc thực hiện các biện phát đã góp phần nâng cao chắt lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Thầy cô yên tâm công tác luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giáo

Tác giả bài viết: Quàng Thị Khánh - MN Pú Hồng

Nguồn tin: MN Pú Hồng